Thạch Lâm: Hội nghị tập huấn hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm

Ngày 06/9/2023, UBND xã Thạch Lâm phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn huấn hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm cho người hoạt động không chuyên trách xóm trên thực hiện nhiệm vụ công tác thú y viên. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND xã, Trưởng các xóm; báo cáo viên là viên chức Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Bảo Lâm.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến một số văn bản pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống dịch ở gia súc, gia cầm như: Luật Thú y...; nhận biết, phân biệt một số bệnh trên vật nuôi, lợi ích của việc tiêm phòng, cách phòng, chống dịch ở vật nuôi; hướng dẫn sử dụng một số dụng cụ trong thú y, cách tiêm, vị trí tiêm gia súc, gia cầm.

Qua đó đã trang bị được những kiến thức cơ bản công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm người thực hiện công tác thú y ở cấp xóm. Bảo vệ đàn gia súc, gia cầm góp phần ổn định và phát triển chăn nuôi bền vững.