xã Thạch Lâm: tổ chức Lễ ra mắt Chi bộ Quân sự xã

Ngày 29/3/2024, Đảng ủy xã Thạch Lâm tổ chức L ra mắt Chi bộ Quân sự xã. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí Đảng viên trong chi bộ Quân sự.

Chi bộ Quân sự xã Thạch lâm được thành lập với 06 đảng viên, đồng chí Dương Thị Hoa, Bí thư Đảng ủy xã được chỉ định làm Bí thư chi bộ, đồng Dương văn Hiếu, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã được chỉ định làm Phó Bí thư chi bộ. Như vậy, đến nay Đảng bộ xã Thạch Lâm có 19 chi bộ trực thuộc, với 251 đảng viên.

Việc thành lập Chi bộ quân sự xã Thạch Lâm nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương theo Chỉ thị 16-CT/TW ngày 05/10/2002 của Ban Bí thư (khóa IX). Đồng thời, Chi bộ sẽ góp phần thể hiện rõ vai trò lãnh đạo, hạt nhân chính trị trong việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về nhiệm vụ quân sự quốc phòng, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị xã Thạch Lâm ngày càng vững mạnh.

Tại buổi lễ, đồng chí Dương Thị Hoa, Bí thư Đảng ủy xã, bí thư chi bộ xã phát biểu, Chi bộ Quân sự xã sẽ khẩn trương xây dựng quy chế làm việc của chi bộ, ban hành kế hoạch, chương trình thực sự hiệu quả, gắn với thực tiễn cơ sở và đề ra các giải pháp nhằm triển khai, tổ chức thực hiện với tinh thần chủ động, đổi mới; phối hợp có hiệu quả với các chi bộ thôn, chi bộ Trường học, y tế và Công an xã, xây dựng tập thể chi bộ đoàn kết, thống nhất, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ và sức chiến đấu của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tập trung lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy quân sự xã; thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã về nhiệm vụ quốc phòng và công tác quân sự ở địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh; làm tốt công tác phối hợp với Công an xã và các lực lượng chức năng bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; sẵn sàng và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.