THẠCH LÂM: HỘI NÔNG DÂN XÃ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH XÂY DỰNG, THÀNH LẬP CHI HỘI NGHỀ NGHIỆP, TỔ HỘI NGHỀ NGHIỆP NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 04 – KH/HNDH  ngày  21 tháng 8 năm 2023 của Hội nông dân huyện Bảo Lâm về việc tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, hội viên, nông dân về xây dựng chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp theo nguyên tắc “5 tự’’ và ‘’5 cùng’’ năm 2023.

anh tin baiToàn cảnh Hội nghị

Sáng ngày 10/10/2023, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Thạch Lâm,  Hội Nông dân xã tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn quy trình xây dựng, Thành lập chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp năm 2023. Đến dự  tập huấn có đồng chí Mông Hải Châu Chủ tịch Hội nông dân Huyện, Đồng chí Dương Văn Ngộ Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện  Bảo Lâm, cùng  với các Hội viên, Hội nông dân.

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe đồng chí báo cáo viên truyền đạt các nội dung cơ bản về: Quy trình thành lập và tổ chức hoạt động của chi, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp; Kiến thức về phát triển kinh tế trong sản xuất nông nghiệp cho chi, tổ Hội nghề nghiệp, gồm: phân tích tình hình phát triển nông nghiệp hiện nay, chính sách định hướng phát triển và một số mô hình điển hình trên địa bàn xã.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, nâng cao hiểu biết trong sản xuất nông nghiệp cho thành viên các chi,Hội  nghề nghiệp trên địa bàn. Qua đó áp dụng vào sản xuất, nâng cao quy mô, tính liên kết và hiệu quả sản xuất, từ đó tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho hội viên, nông dân, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.