Thạch Lâm - Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số tại xóm Nà Thằn xã Thạch Lâm.

Ngày 23/01/2024 Đồng chí Trần Hồng Minh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà, chúc Tết bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại xóm Nà Thằn, xã Thạch Lâm. Cùng đi với Đoàn có đồng chí Đoàn Trọng Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ Bảo Lâm; đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc Tỉnh uỷ; Sở Nội vụ tỉnh, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan thuộc huyện; đại diện cấp uỷ, chính quyền xã nơi Đoàn đến thăm.

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân xóm Nà Thằn, xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm, rất vinh dự, vui mừng, phấn khởi được đón tiếp đồng chí Trần Hồng Minh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện trực tiếp đến thăm, chúc tết và tặng quà cho nhân dân nhân dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Xóm Nà Thằn cách trung tâm xã Thạch Lâm 3 km, phía Đông giáp xóm Khau Ca; phía Tây giáp xóm Cốc Lùng, xã Quảng Lâm; phía Nam giáp xóm Tổng Ngoảng, xã Quảng Lâm; phía Bắc giáp xóm Bản Luầy. Xóm có tổng diện tích tự nhiên 715,82 ha, dân số có 165 hộ, 926 nhân khẩu, hộ nghèo 89 hộ, chiếm 54,60%, hộ cận nghèo 33 hộ, chiếm 20,25%; 100% các hộ dân trong xóm là đồng bào dân tộc Mông. Chi bộ xóm có tổng số 22 đảng viên.Diện tích đất canh tác ít, nhân dân chủ yếu làm nương rẫy, trồng ngô, lúa. Năm 2023, nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi từ ngô, lúa truyền thống sang trồng sắn cao sản….trồng rừng được 3,8ha; trẻ em trong độ tuổi đi học đều được đến trường; nhân dân trong xóm luôn tin tưởng và chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giúp nhau phát triển kinh tế; cơ sở hạ tầng được củng cố, đời sống vật chất, tinh thần ngày càng được cải thiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, giữ vững.

Bày tỏ vui mừng trước thay đổi của bà con xóm Nà Thằn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh khẳng định, mặc dù năm 2023 gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực, cố gắng của bà con nhân dân, các chỉ tiêu của xóm, của xã đều hoàn thành tốt, đ/c đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể cần quan tâm, tạo mọi điều kiện để các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, công nhân, lao động và toàn thể nhân dân vui Xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc sắp tới thật vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. Đ/c mong muốn các thế hệ trẻ luôn nỗ lực phấn đấu cùng tay xây dựng NTM; đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; vận động con em đến trường học tập để nâng cao trình độ kiến thức; không nghe theo kẻ xấu, không tham gia các hoạt động trái pháp luật... Các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành giúp đỡ bà con, các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã. Đồng chí cũng nhấn mạnh kế hoạch của tỉnh, chậm nhất đến năm 2025, toàn tỉnh hoàn thành xóa toàn bộ nhà tạm, nhà dột nát để người dân ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển sản xuất.

Đối với đề xuất, kiến nghị của người dân trong xóm đ/c đề nghị huyện, các sở, ngành tiếp thu và có giải pháp hỗ trợ sớm nhất cho người dân.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Hồng Minh, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và Đoàn công tác đã tặng quà cho 165 hộ dân xóm Nà Thằn; tặng quà xã Thạch Lâm, 2 phân trường của xã và xóm Khau Ca, xóm Bản Luầy.